เกี่ยวกับเรา

Slideshow

Company profile

เกี่ยวกับเรา

นับจากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันกับประสบการณ์กว่า 45 ปี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับในระดับสากล บริษัท เวนซ์ อิเลคทริค และ บริษัท เวนซ์ อินดัสเตรียล จำกัด  2 บริษัทหลักในสายการผลิต มอเตอร์ ปั๊มน้ำ พัดลมอุตสาหกรรม ภายใต้แบรนด์ Venz ในเครือ ทีเอ็น กรุ๊ป  ผู้ผลิตและนำเข้าสินค้าอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศไทย

บริษัท “เวนซ์ อิเล็คทริค” Venz Electric Co.,Ltd ตั้งอยู่บริเวณถนนเพชรเกษม (ตรงข้ามซอยเพชรเกษม 91) ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ “VENZ” ซึ่งมีทั้งมอเตอร์ทั่วไป มอเตอร์อุตสาหกรรม มอเตอร์ทอร์ค (Torch) มอเตอร์ขัด รวมถึงมอเตอร์สั่งทำพิเศษ เช่น มอเตอร์แสตนเลส มอเตอร์สำหรับเครื่องขัดพื้น มอเตอร์ปั่นด้ายสำหรับอุตสาหกรรม สิ่งทอ มอเตอร์เครื่องตีน้ำสำหรับฟาร์มกุ้ง นอกจากนี้ยังมีสายการผลิตสินค้าประเภทปั๊มน้ำ ทั้งปั๊มน้ำที่ใช้ภายในที่อยู่อาศัย ปั๊มน้ำสำหรับการเกษตร ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม

ในส่วนของโรงงานแห่งที่สอง “เวนซ์ อินดัสเตรียล” Venz Industrial Co.,Ltd ตั้งอยู่ที่ซอยเพชรเกษม 91 ได้แยกสายการผลิตพัดลมอุตสาหกรรม “VENZ” ซึ่งมีทั้งพัดลมสามขา พัดลมอุตสาหกรรม (พัดลมใบแดง) รวมถึงโบลเวอร์อุตสาหกรรมอื่นๆ อีกด้วย

โดยทุกโรงงานของเรา  มีแผนก Research and Development เพื่อวิจัย ปรับปรุง และพัฒนาสินค้าของบริษัทอยู่ตลอดเวลา รวมถึงมีแผนก Quality Control ที่เข้มงวดในการทดสอบคุณภาพ และประสิทธิภาพของสินค้าด้วยเครื่องวัดมาตรฐานระดับสากล

จนทำให้เราได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 จากสถาบัน BUREAU VERITAS CERTIFICATION (UKAS)  และ CE Marking (มาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรมของยุโรป) รวมถึงการได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน กระทรวงอุตสาหกรรม (BOI)

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการย้ำความมั่นใจในสินค้าของเรากับลูกค้าทุกท่าน เรายังได้เล็งเห็นความสำคัญของการบริการหลังการขาย เราจึงได้ตั้งแผนกบริการหลังการขายภายใต้ชื่อ “Service Guru” ที่มีความชำนาญทางด้านวิศวกรรมและการซ่อมบำรุง รวมไปถึงงานติดตั้งและทดสอบระบบโดยทางบริษัทได้จัดหาเครื่องมือวัดและวิเคราะห์ที่มีความทันสมัยและแม่นยำสูง อาทิเช่น เครื่องมือบาลานซ์ภาคสนาม (Field balancing machine), เครื่องตรวจสอบและตั้งแนวระดับด้วยเลเซอร์ (Laser alignment instrument), เครื่องวิเคราะห์ความสั่นสะเทือน (Vibration analysis instrument), เครื่องวัดปริมาณและความดันของลมในระบบ (Flow and pressure measurement instrument) เป็นต้น

ด้วยคลังสินค้าขนาดใหญ่กว่า 12,000 ตารางเมตร เป็น Distribution Center ที่มีสินค้าพร้อมส่งไว้เป็นจำนวนมาก สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างทันท่วงที รวมถึงการใช้ระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในการควบคุมการจัดเก็บ และจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ พร้อมด้วยรถส่งสินค้าขนาดใหญ่กว่า 20 คัน พร้อมระบบ GPS เพื่อความรวดเร็วและถูกต้องในการจัดส่งสินค้าถึงมือคุณได้ทันท่วงที

ในด้านการจัดจำหน่ายสินค้า Venz ได้จัดจำหน่ายผ่าน บริษัท ที เอ็น เวิล์ด ซัพพลาย จำกัด โดย มีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม (ตรงข้ามเพชรเกษม 91) เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทางด้านทิศใต้และตะวันตกของกรุงเทพมหานคร สาขาบางนาเพื่อรองรับความต้องการทางด้านทิศตะวันออก สาขาสี่แยกบ้านแขก เพื่อรองรับลูกค้ากรุงเทพชั้นใน โดยในอนาคตอันใกล้จะเปิดสาขาที่รังสิตเพื่อรองรับลูกค้าด้านทิศเหนืออีกด้วย ในส่วนภูมิภาค ปัจจุบันเรามีสำนักงานสาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากนี้เรายังจำหน่ายสินค้าทั้งหมดผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศกว่า 700 รายอีกด้วย